#Cập nhật mới nhấthướng dẫn chặn click ảo


1. Cấu trúc tài khoản

– Chia ngân sách thành nhiều chiến dịch theo khung giờ khác nhau để không bị click nhanh hết tiền. => theo dõi chiến dịch & khung giờ nào bị click tặc nhiều thì giảm giá thầu hoặc loại bỏ.

– Chia nhỏ cài đặt chiến dịch theo khu vực => phần nào bị click tặc nhiều thì giảm giá thầu hoặc loại bỏ.

– Chia nhỏ chiến dịch theo từ khóa (mô hình AIDA) : Bid TOP từ khóa đuôi dài, bid THẤP từ khóa hot => thăm dò trước và nếu từ khóa nào bị click tặc nhiều thì tắt hẳn. Nghiên cứu từ khóa dài có chuyển đổi cao để bổ sung.


2. Chặn IP người dùng : loại trừ những IP click trên 3 lần dưới 60 giây (hoặc xx lần trong xx giây tùy bạn), phân tích hành vi lướt web như time on site thấp, % tỷ lệ thoát cao, truy cập các page khác ko liên quan… nếu muốn chặn IP tự động thì tham khảo công cụ https://clickgumshoe.com


3. Chặn tại nơi cửa hàng đối thủ (loại trừ bán kính) : Nếu biết rõ đối thủ đang ở khu vực nào thì loại trừ bán kính khu vực đó (vd thường là các đối thủ trong nghành). Cấu hình đúng 3 tùy chọn vị trí nâng cao, cài đặt vị trí quảng cáo theo bán kính.


4. Sử dụng Remaketing Search : Hiểu nôm na là khi đối thủ vào lần đầu thì hạ giá thầu để lần 2 đối thủ search thì quảng cáo ở vị trí cuối hoặc không hiển thị. Phân loại đối tượng đã click quảng cáo và sau đó khi họ tiếp tục tìm kiếm, chúng ta có thể cài đặt chiến dịch (nhóm quảng cáo) riêng cho đối tượng này =>khi đó có thể bid thấp, đối thủ thường click các quảng cáo ở trên, mà nếu họ click nếu quảng cáo của bạn ở dưới thì thiệt hại cũng sẽ không nhiều.


5. Loại trừ hành vi bằng Google Analytics /Tagmanager : tạo đối tượng trong Analytics thông qua cookie. Loại trừ đối tượng có thiết bị và hành vi KHÔNG mang lại giá trị, vd: thời gian phiên <1s.., người dùng từ bỏ kênh hoặc không chuyển đổi.


6. Nhắm đúng nhân khẩu học : nếu bạn bán sản phẩm cho phụ nữ, nhắm mục tiêu theo nhân khẩu học có thể giúp bạn tránh hiển thị quảng cáo cho nam giới. Hiện tại mạng tìm kiếm đã cho phép chọn giới tính, độ tuổi và điều chỉnh giá thầu linh hoạt. Có thể xem xét loại bỏ nhân khẩu học “Không xác định”, vì thường là bot.


7. Kết hợp quảng cáo hiển thị /banner (như vậy đối thủ không biết mình hiển thị ở trang nào).


8. Cài đặt và tối ưu chiến dịch theo chuyển đổi (sử dụng chiến lược giá thầu chuyển đổi) : theo google giải thích là hướng tới tệp đối tượng có nhiều hành vi chuyển đổi : D


9. Xuất báo cáo từ clickgumshoe.com + gửi kèm bằng chứng (https://support.google.com/adwords/contact/click_quality?rd=1&hl=vi) và gọi cho Google 1800.9294 = chờ hoàn tiền $$$ vào tài khoản.